Tập thể Nữ công Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng với công trình “Vườn hoa nữ công”

Ngày cập nhật: 01/02/2019
“Vườn hoa nữ công” là công trình chào mừng năm mới xuân Kỷ Hợi của tập thể Nữ công Công ty.

Một góc Vườn hoa Nữ công Công ty

 - Hưởng ứng phong trào trồng cây xanh, tạo cảnh quan “xanh, sạch, đẹp” nơi làm việc và nơi ở, được sự chỉ đạo của Ban lãnh đạo, Ban chấp hành Công đoàn Công ty, Ban nữ công đã phát động và thực hiện việc trồng – chăm sóc vườn hoa, cây cảnh tại khu nhà ở CBCNV phục vụ vận hành và sửa chữa và tại cổng của hai Nhà máy 1 và 2.

Công trình được triển khai từ cuối tháng 9/2018. Ban đầu chị em dọn dẹp, cắt cỏ dại, làm đất, đến đầu tháng 10 chị em tiến hành trồng với sự tham gia của 52 chị em đến từ Công đoàn các đơn vị trong Công ty.

Dưới sự hướng dẫn tận tình của Chủ tịch Công đoàn – bà  Ngô Thị Thu Hiền và Phó Chủ tịch – ông Đỗ Ngọc Hinh, hình khối của khu vườn hoa nhanh chóng được xác định. Bước vào cổng khu nhà ở CBCNV phục vụ vận hành và sửa chữa, bên phải là khu vườn ươm cây rất xanh tốt, bên trái là khu “vườn hoa nữ công” với rất nhiều loại cây hoa, cây cảnh được trồng theo hình tròn, hình trám xen kẽ nhau. Điểm nhấn của vườn hoa là hình ngôi sao rất nổi bật được trồng bằng cây chuỗi ngọc và cây dệu đỏ. Những cây Nguyệt quế, Hoa giấy, Cọ, Tùng... cũng được trồng theo hàng theo khóm rất đẹp mắt. Hai bên đường viền trồng cây lẻ bạn và các khoảng đất trống được trồng hoa mười giờ, hoa sam với màu sắc rất sặc sỡ. Đi sâu vào trong, các bồn cây xung quanh khu nhà ở cũng được trồng mới với những khóm Cọ, Hoa giấy, Tùng, Nguyệt quế, mẫu đơn, râm bụt xanh ngát một màu. Điều đặc biệt là hệ thống đường ống tưới nước cho vườn hoa được thiết kế lắp đặt tự động với tần suất 2 lần/1 ngày vào các buổi sáng chiều, giúp vườn hoa luôn được xanh tươi.

Bằng sự nhiệt tình, trách nhiệm kết hợp với sự phân công chăm sóc, tưới nước, nhặt cỏ, cắt tỉa, bón lân của chị em nữ công các đơn vị, sau hơn ba tháng công trình vườn hoa nữ công đã góp phần tạo mỹ quan, xây dựng cảnh quan khu nhà ở CBCNV phục vụ vận hành và sửa chữa ngày càng “Xanh hơn – Sạch hơn – Đẹp hơn”. Thời gian tới Ban nữ công Công ty phát động tất cả chị em thực hiện và duy trì phong trào “Ngày xanh trong tháng”, phong trào thi đua “Vườn hoa nữ công”. Chúng ta tin tưởng rằng với các phong trào thi đua nói trên vườn hoa sẽ luôn khoe sắc, ngát hương.

Nguyễn Thu Thuần - PXVH2

Link Liên kết